รีวิวขาตั้ง MONOPOD IFOOTAGE COBRA STRIKE 2 A150S II พร้อมขา TRIPOD ขนาดเล็กแบบ LOW PROFILE สำหรับการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

Monopod พร้อมขา Tripod ขนาดเล็กแบบ Low profile สำหรับการทำงานด้านภาพนิ่งและวีดีโอ ซึ่งเป็นขาตั้งอีกรุ่นนึงที่ทำความสูงได้มากกว่าเดิม รุ่นนี้จะสามารถทำความสูงได้ 150 ซม. และรับน้ำหนักได้เยอะ ใช้งานร่วมกับกล้องและเลนส์เกรดโปรได้อย่างสบาย

ตอบโจทย์ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอใช้งานในพื้นที่จำกัด ต้องการความคล่องตัวสูง ไม่ว่าจะเป็น งานกีฬา ถ่ายบอล ถ่ายรถแข่ง หรือท่องเที่ยว Youtuber , Vlogger ที่ต้องใช้เวลาในการถือกล้องนาน  ราคาคุ้มค่า ขาตั้งกล้องคุณภาพระดับมืออาชีพ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ความสูงที่ทำได้สูงสุดคือ 150cm และต่ำสุดที่ 81cm ตอบโจทย์การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่หลากหลาย
  • รับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม รองรับกล้องและเลนส์ระดับมืออาชีพ
  • มีขาตั้ง Tripod แบบ Low Profile ขนาดเล็ก ทำให้วางขาตั้งได้มั่นคง
  • การออกแบบ Modular Design เน้นการใช้งานที่คล่องตัว ทั้งการปรับความสูง และระดับมุมกล้อง ก็สามารถปรับได้ง่าย รวดเร็ว
  • รองรับการใช้งานร่วมกับหัวขาตั้งวิดีโอแบบมืออาชีพ เช่น iFootage Komodo K5, iFootage Komodo K7
  • เหมาะสำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอ แล้วอยากจะเน้นความคล่องตัว
  • วัสดุแข็งแรง ใช้อลูมิเนียม น้ำหนักเบา ในการผลิต

จุดเด่นของ MONOPOD ที่ให้ความคล่องตัวมากกว่า TRIPOD ปกติ

เรามักจะคุ้นเคยกับขาตั้งประเภท Tripod ที่เป็นสามขาแยกใหญ่ ๆ แต่ด้วยที่รุ่นนี้เป็น Monopod จะเป็นขาตั้งที่แกนกลางจะมีแค่ขาเดียวเท่านั้น ส่วนตรงพื้นจะเป็นขาตั้งแบบ Tripod Low Profile เล็ก ๆ เพื่อให้เราสามารถทำงานได้คล่องตัวขึ้น

ซึ่งขาตั้ง Monopod นั้นจะเหมาะทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ที่ต้องการเคลื่อนที่เร็ว ใช้พื้นที่ในการทำงานน้อย เหมาะกับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ ซึ่ง Monopod จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีมาก

MONOPOD IFOOTAGE COBRA STRIKE 2 A150S II ตอบโจทย์การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่หลากหลาย ความสูงที่ทำได้สูงสุดคือ 150CM

ความพิเศษของ iFootage Cobra Strike 2 A150S II นั้นสามารถที่จะตั้งความสูงได้สูงสุดที่ 150 เซนติเมตร ซึ่งมากพอที่จะถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่หลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ทำงานอีเวนต์ที่อยากจะถ่ายภาพหรือวิดีโอหน้าเวที ก็สามารถที่จะใช้ขาตั้งตัวนี้ในการทำงานได้อย่างดี

รองรับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม สามารถที่จะใช้กับกล้องระดับมืออาชีพได้

iFootage Cobra Strike 2 A150S II มีจุดเด่นที่สำคัญคือสามารถที่จะรองรับน้ำหนักกล้องและเลนส์รวมกันได้มากถึง 8 กิโลกรัม ซึ่งตอบโจทย์สำหรับกลุ่มมืออาชีพที่อาจจะใช้เลนส์ Telephoto ที่มีน้ำหนักมาก หรืออาจจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอมืออาชีพที่อาจจะติดตั้งอุปกรณ์แบบครบเซ็ต เราสามารถที่จะทำงานได้อย่างสบายใจในเรื่องการรับน้ำหนักนี้

การออกแบบ MODULAR DESIGN เน้นการทำงานที่คล่องตัว ทั้งการปรับความสูง การจับถือ และการจัดการเกี่ยวกับขาตั้งด้านล่าง

การออกแบบตัวขาตั้ง iFootage Cobra Strike 2 A150S II นั้นออกแบบให้มีการทำงานที่คล่องตัว ทั้งด้านการปรับความสูง การปรับขาตั้งส่วนด้านล่าง ทุกอย่างมีการแยกการทำงานอย่างอิสระ และทำงานเป็นระบบ

รองรับการใช้งานร่วมกับหัวขาตั้งวิดีโอมืออาชีพได้ เช่น IFOOTAGE KOMODO K5, IFOOTAGE KOMODO K7

ในกรณีที่อยากจะเพิ่มความสามารถในการถ่ายวิดีโอให้มากขึ้น ผู้ใช้สามารถนำขาตั้ง iFootage Cobra Strike 2 A150S II นี้ ต่อกับหัวขาตั้งกล้องวิดีโอแบบมืออาชีพที่เป็นหัวน้ำมันได้ เช่น iFootage Komodo K5 หรือ iFootage Komodo K7 ทำให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

วัสดุแข็งแรง บอดี้เป็น ALUMINIUM ความทนทานสูง ตอบโจทย์การทำงานมืออาชีพ

ในส่วนของวัสดุ iFootage Cobra Strike 2 A150S II นั้นจะใช้อลูมิเนียม น้ำหนักเบา ความทนทานและความคล่องตัวในการทำงาน สามารถที่จะทนต่อแรงกระแทก หรือการทำงาน ณ สถานที่จริงที่ต้องการเคลื่อนที่เร็ว ๆ รวมถึงน้ำหนักขาตั้งเพียงแค่ 1.25 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้สามารถพกพาได้สบาย ทำงานไม่เหนื่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *