รีวิว iFootage Minicrane M1-III เครนสำหรับการถ่ายวิดีโอ ภาพยนตร์ แข็งแรงน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ให้มุมมองแบบมืออาชีพ

รีวิว iFootage Minicrane M1-III เครนสำหรับการถ่ายวิดีโอ ภาพยนตร์ แข็งแรงน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ให้มุมมองแบบมืออาชีพ เครนเป็นอุปกรณ์เพื่อการผลิตงานวิดีโอ และภาพยนตร์ที่ใช้สำหรับยกเคลื่อนย้ายตำแหน่งของกล้องขึ้นลงตามแนวดิ่งและ​เคลื่อนย้ายในลักษณะของการแขวนลอยไปตามแนวราบรับน้ำหนักกล้องและเลนส์แทนช่างภาพได้ทั้งหมด 

iFootage Minicrane M1-III เคลื่อนย้ายมุมกล้องและจัดวางตำแหน่งกล้องได้อย่างมั่นคงภาพ นิ่ง ราบรื่น ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานด้วยมือ โครงสร้างเครนมีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม จึงรับน้ำหนักกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์เพื่องานวิดีโอได้ ใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องเพื่อติดตั้งทำงาน ติดตั้งการทำงานง่าย น้ำหนักเบา โยกย้ายเคลื่อนที่ใช้งานได้สะดวก ต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ด้วยเม้าท์แบบสากล เหมาะสำหรับ Videomaker และ Filmaker ที่ต้องการอุปกรณ์เพื่อสร้างมุมมองการถ่ายทำที่ดูแตกต่างและเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน

คุณสมบัติของ iFootage Minicrane M1-III

  • ทำจากวัสดุแข็งแรงทนทานทั้ง carbon fiber และ anodised aluminium คุณภาพสูง ทนแรงกระแทก ทนต่อการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศ 
  • น้ำหนักเบา 3.8 กิโลกรัม ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนที่ ขนส่งเคลื่อนย้าย รองรับการทำงานทั้งในและสถานที่ ยืดออกได้สุดกว่า 2 เมตร พับเก็บ 97 เซนติเมตร หมุนเคลื่อนที่รอบวงที่ 1.2 เมตร 
  • ใช้งานกับกล้องระดับโปร ที่มีน้ำหนักเยอะได้ รับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม ที่มุมต่ำ 10 กิโลกรัม
  • เคลื่อนไหวปรับมุมมองได้ทั้งขึ้นลง ซ้ายขวาและรอบตัว กล้องถูกยึดจับแน่นไม่เลื่อนหลุด มีความปลอดภัยสูง
  • เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้กล้องจับภาพอยู่จุดเดิม ในระหว่างที่ตัวเครนเคลื่อนที่ขึ้นลง 
  • ตัวปรับหมุนเพื่อเพิ่มแรงฝืด เพื่อรักษาระดับความเร็วการเคลื่อนที่กล้อง
  • ใช้งานง่าย ปรับการทำงานได้อย่างที่ต้องการด้วยการควบคุมมุมมองกล้องได้ด้วยมือ และด้วยกลไกตัวถ่วงน้ำหนักและตัวล็อคตำแหน่งเพื่อให้ยึดตำแหน่งที่ต้องการได้
  • รับน้ำหนักกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์แทนช่างภาพได้ทั้งหมด เคลื่อนไหวได้อิสระ อุปกรณ์ใช้งานได้อย่างคล่องตัว รองรับการใช้งานระดับมืออาชีพทั้งยังสามารถควบคุมใช้งานได้เพียงลำพัง
  • เม้าท์ต่อเชื่อมแบบสากลและอเนกประสงค์ รองรับการต่ออุปกรณ์อื่นเพิ่ม เพื่อใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ
  • ติดตั้งใช้งานได้ในทุกพื้นที่และทุกสภาพอากาศ ทนทาน ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย

1. เพิ่มมุมมองการถ่ายทำได้อย่างอิสระ

ออกแบบมาเพื่อให้ช่วยเพิ่มมุมมองการถ่ายทำ และรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักมาก เพื่อการเคลื่อนไหวเปลี่ยนมุมมองได้ง่ายขึ้น ลดภาระการแบกน้ำหนักของช่างภาพ ตัวเครนยืดออกได้ยาวสุดกว่า 2 เมตร จึงปรับเปลี่ยนมุมมองการทำงานวิดีโอได้อย่างอิสระ 

2. อุปกรณ์แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน

ส่วนประกอบในการผลิตคือ คาร์บอนไฟเบอร์และอลูมิเนียมคุณภาพสูง จึงมีคุณสมบัติที่ทนแรงกระแทก แข็งแรงทนทาน ทนต่อการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศใช้งานได้นานไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบาเพียง 3.8 กิโลกรัมติดตั้งใช้งานง่าย พับเก็บง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายสะดวก 

3. เปลี่ยนตำแหน่งกล้อง แต่ยังจับภาพที่ตำแหน่งเดิม

มีฟีเจอร์การปรับเคลื่อนที่กล้องขึ้นลง โดยที่ตัวกล้องยังคงจับภาพอยู่ที่จุดเดิม จึงช่วยให้การจับภาพหรือตัวสำคัญไม่หลุดโฟกัสไปเนื่องจากการเคลื่อนที่เปลี่ยนตำแหน่งขึ้นลงของกล้องได้ด้วย จึงให้มุมมองที่ให้เอกลักษณ์ในงานภาพยนตร์

4. ปรับความแน่นกระชับ ปรับความไวของเครนได้

ปุ่มหมุนปรับให้กระชับแน่น เพื่อปรับให้เครนมีการเคลื่อนไหวที่นิ่มนวลมากขึ้น ความเร็วลดลง ส่วนการปรับเพื่อคลายเกลียวออกจะทำให้เครนตอบสนองต่อการสั่งงานได้เร็วขึ้น เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น แต่ยังคงมีการชดเชยแรงเพื่อให้ได้ภาพสวย นิ่ง ไม่สั่นไหวเหมือนเดิม 

5. รองรับกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักเยอะ

ส่วนท้ายของเครนมีตำแหน่งที่สามารถถ่วงน้ำหนักเพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับเครนเมื่อต้องใช้กล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักเยอะ โดยเครนสามารถรับน้ำหนักกล้องเลนส์ และอุปกรณ์ได้มากถึง 15 กิโลกรัม และเมื่อถ่วงน้ำหนักจะช่วยให้ควบคุมการเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

6. ต่ออุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์แบบสากล

ตัวล็อกแต่ละจุด ยึดเกาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ เม้าท์ต่อเข้ากับกล้องและอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ต่อยึดเข้ากับกล้องได้อย่างปลอดภัยและมั่นคง ทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์อื่นเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงานด้วย 

7. ใช้งานได้ทั้งในทุกพื้นที่และทุกสภาพอากาศ

ต่อเข้าทำงานได้กับขาตั้งกล้องของ iFootage ได้อย่างพอดี มั่นคงและปลอดภัยเพื่อให้จัดวางได้ทุกพื้นที่ ทำงานได้ทุกสภาวะอากาศเหมาะสำหรับ Video Creator และ Filmmaker ที่ต้องการอุปกรณ์เพื่อสร้างมุมมองการถ่ายทำที่ดูแตกต่างและเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *