ไอเดียจัดฉากถ่ายรูปสินค้าให้ฉากหลังสวย มือใหม่ก็สามารถถ่ายได้อย่างมือโปร !! EP.3

ใน EP นี้ยังอยู่กับเรื่องการจัดฉากถ่ายรูปสินค้าให้ฉากหลังสวย มือใหม่ก็ถ่ายได้ โดยครั้งนี้จะใช้พื้นหลังโทนสีส้ม สำหรับถ่ายภาพสินค้าธรรมดาๆ ให้เป็นภาพถ่ายสินค้าดูแพง ดูดีมีระดับ ดังนั้นวันนี้เราจะมาจัดฉากหลังสวย ที่มือใหม่ก็สามารถถ่ายได้อย่างมือโปร เราต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง? ไปดูพร้อมกันเลย !!

จุดเด่น iFootage Monopod Cobra 2 Strike A150S ll

  • แข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักที่เบาสามารถรับน้ำหนักได้เยอะ สูงสุด 8 กิโลกรัม
  • ยืดได้ยาวสูงสุด 150 เซนติเมตร และต่ำสุดที่ 81 เซนติเมตร แบบรวดเร็ว ตอบโจทย์การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่หลากหลาย
  • สามารถต่อเข้าใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลายแบบ
  • มาพร้อมขา Tripod แบบ low profile ทำให้วางขาตั้งได้มั่นคง
  • ระบบ Quick release รวดเร็วสะดวกต่อการใช้งาน
  • ใช้งานได้ทุกพื้นที่และทนต่อทุกสภาพอากาศ

1. จัดแสงด้วยไฟสตูดิโอ

ปัจจัยสำคัญในการถ่ายรูปก็คือเรื่องของ แสง แสงจะต้องสว่างที่เพียงพอ ให้สีเที่ยงตรง ไม่เพี้ยน ทั้งยังควบคุมแสงได้ ลดข้อจำกัดในการทำงาน ซึ่งเราจะใช้ไฟของ Nanlite Fs-150 ให้แสงสว่างสูง สีเที่ยงตรง แม้จะถ่ายในเวลากลางคืนก็สามารถถ่ายรูปได้

เพิ่มประสิทธิภาพของแสงด้วยการติดตั้งกับ NanLite Stripbank Softbox โดมทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ช่วยให้แสงเงาที่กระทบขอบสินค้า ให้เห็นส่วนเว้าโค้งของสินค้าเด่นที่ชัดขึ้น ทำให้ถ่ายภาพสินค้าได้สวยงามและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

2. พื้นหลังโทนสีส้ม

พื้นหลังโทนสีส้มช่วยสื่ออารมณ์ของสินค้าให้ดูแพง และมีระดับมากยิ่งขึ้น เราจะนำกระดาษแข็งติดกับขาต้้ง C-stand หนีบยึดทำมุมตั้งฉาก และต้องไม่มีรอยพับ เมื่อพื้นหลังโทนสีส้มถ่ายกับสินค้าบิ้วตี้ เครื่องสำอาง ช่วยชูสินค้าให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

3. ตั้งค่ากล้องเป็นโหมด M

เปิดรูรับแสงให้กว้าง F/1.8 ระยะชัดตื้น เพื่อละลายฉากหลัง จากนั้นตั้งค่ากล้องเป็นโหมด M สามารถที่จะปรับตั้งค่าได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น โฟกัส ,ISO ,ความเร็วชัตเตอร์ ,รูรับแสง และอื่นๆ โดยเราจะถ่ายรูปมุมระนาบกับพื้น เพื่อให้สินค้าโดดเด่น

4. ไฟกะพริบสำหรับตกแต่งฉากหลัง

เสริมด้วยไฟกะพริบที่มีหลากหลายสี ใช้ตกแต่งฉากหลังให้สวยงาม เมื่อเวลาถ่ายจะทำให้ละลายหลังได้สวยงามหรือ โบเก้ (Bokeh) ซึ่งเป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามเข้าไปในภาพได้

5. ขาตั้งกล้อง iFootage Monopod Cobra 2 Strike A150S ll เหมาะกับการทำงานในพื้นที่จำกัด

ขาตั้งกล้อง iFootage Monopod Cobra 2 Strike A150S ll ช่วยลดการสั่นไหวของภาพ และทำงานในพื้นที่จำกัดได้ดี ขาตั้งกล้อง A150S ll แบบขาเดียว แข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ใช้งานได้ดีในพื้นที่จำกัด ตอบโจทย์การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่หลากหลาย

6. เสริมไฟฉากหลังให้สวยงามมากขึ้น

เพื่อนๆสามารถตกแต่งไฟฉากหลังได้ เพื่อทำให้งานออกมามีความโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *